Những thực phẩm “cấm ăn” đối với người bị cao huyết áp
Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng Xem tử vi năm 2015 Ất Mùi cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
Ăn nhiều thịt gà sẽ khiến cho cholesterol và huyết áp tăng cao. Vậy nên người bệnh nên hạn chế ăn thịt gà để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.
Rượu
Uống rượu làm cho tim đập nhanh, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi đọng lại ở thành mạch, gây xơ cứng động mạch. Uống rượu lâu ngày càng dễ dẫn đến xơ cứng động mạch và huyết áp tăng cao. Vì vậy, người bị cao huyết áp cần nên tránh uống rượu.
Trà đặc
Người bị cao huyết áp không nên uống trà đặc vì trong trà có chứa nhiều chất kiềm, có thể làm đại não hưng phấn, tinh thần bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp và huyết áp tăng cao.
Thịt gà
Thật sự thịt gà không tốt cho người bị cao huyết áp bởi nếu ăn nhiều thịt gà sẽ khiến cho cholesterol và huyết áp tăng cao. Vậy nên người bệnh nên hạn chế ăn thịt gà để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.
Thịt chó
Thịt chó có lượng đạm cao, nhiều cholesterol, kỵ với người cao huyết áp. Theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh, dẫn tới cao huyết áp.
Thịt bò
Người cao huyết áp ăn thịt bò sẽ rất hại cho sức khỏe, bởi trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa.
Thực phẩm chiên, rán
Các loại thực phẩm chiên rán, thịt mỡ, phủ tạng động vật dễ dẫn tới máu nhiễm mỡ, khiến động mạch xơ cứng, làm tăng huyết áp.
Nội tạng động vật
Người bị huyết áp cao không nên ăn các loại nội tạng động vật (gan, tim, bầu dục, ruột non…) bởi các thức ăn này rất giàu cholesterol, làm tăng huyết áp. Mặt khác, trong quá trình trao đổi của cơ thể, các thức ăn này sẽ sản sinh ra một chất làm huyết áp bất ổn.
Dưa muối
Dưa muối có chứa lượng muối rất cao, nên thường có vị mặn. Người có bệnh tim, tăng huyết áp không nên ăn dưa muối chua vì chúng chứa nhiều muối có thể gây ra những biến chứng bất lợi cho sức khỏe.
Dứa
Chất serotonin (5 – hydroxytryptamine, 5 – HT) có trong dứa là một dược chất có tác dụng làm co thắt huyết quản rất mạnh, gây hưng phấn thần kinh cao và có thể làm tăng huyết áp ở người bình thường. Vì vậy, nếu người có tiền sử tăng huyết áp khi sử dụng nhiều dứa dễ gây ra hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng… dễ có nguy cơ cơn tăng huyết áp kịch phát.
Theo Tổng Hợp
Liên Quan KhácChú ý chế độ dinh dưỡng để trái tim luôn khỏe mạnhLưu ý khi ăn dứa để tránh ngộ độcMột số loại rau tốt cho nam giới tuổi trung niênNhững người không nên ăn nước mắmThực phẩm tốt và không tốt cho người bị ganChế độ ăn uống “ngũ sắc: cho người bệnh tim mạchNhững lưu ý khi uống sữa đậu nànhCác loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân đột quỵ7 bệnh thường gặp khi ăn tối quá muộnNgười cao huyết áp nên tránh ăn gì?Chế độ dinh dưỡng cho người tăng huyết ápLợi ích sức khỏe khi ăn ít thịtNguyên nhân dẫn tới chứng mất ngủCác loại trứng nên ăn tốt cho sức khỏeThực phẩm giúp phòng ngừa xơ cứng động mạch Cùng Chuyên MụcĂn gì khi mắc hội chứng thận hư?Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏNhững món cháo đánh bay bệnh tậtChế độ dinh dưỡng bệnh nhân tiểu đường nên tuân theoRau dền chữa đau mắt, phát banCá chép giúp an thaiBình Luận Facebookbình luận
Leave a Reply Cancel replyYour email address will not be published. Required fields are marked *
Email *
Website
Comment
Click Công ty in ấn chuyên in kỹ thuật số, in offset các loại tại TP.HCM, nhận dịch vụ in băng rôn in ấn với giá rẻ nhất, uy tín nhất, giao hàng tận nơi tại TPHCM để Bỏ Trả Lời